Danh mục
Đăng nhập để chọn phim
Số điện thoại
Mật khẩu
Nhớ tài khoản
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Thành
Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Anh
Thông tin hữu ích
Số người online: 856
Lượt xem trong ngày: 3,246
Lượt xem trong tuần: 11,273
Lượt xem trong tháng: 648,525
Lượt xem toàn bộ: 7,056,889
Phim Game Thiết bị
Action > Role-Playing
FALLEN ENCHANTRESS LEGENDARY HEROES
Stardock.
Mã game:
001040
Đánh giá:
9 điểm
Phát triển:
Stardock.
Phát hành:
Stardock.
Ngày phát hành:
23/05/2013
Hệ máy:
PC
ESRB:
16
Số lượng:
1 DVD
Giá:
0 VNĐ
Nội dung:

 Fallen Enchantress: Legendary Heroes
- Tên game:
 Fallen Enchantress: Legendary Heroes
- Thể loại: Chiến thuật 4X, nhập vai
- Hãng phát triển: Stardock Entertainment.
- Hãng phát hành: Stardock.
- Ngày phát hành: 23/05/2013.
- Hệ máy: PC


Legendary Heroes là bản mở rộng độc lập của phiên bản Fallen Enchantress – Elemental.

Sau những thành công nhất định từ 4X Fallen Enchantress – Elemental – Một sản phẩm rất thú vị được ra mắt như lời xin lỗi từ hãng Stardock Entertainment về "thảm họa" Elemental: War of Magic năm 2010, nhóm phát triển quyết định trình làng bản mở rộng độc lập mang tên Legendary Heroes.

Trò chơi vẫn lấy bối cảnh tại xứ sở ma thuật Elemental, nơi mà game thủ sẽ đóng vai trò người thủ lĩnh có khả năng đặc biệt về phép thuật, tạo ra và quản lí một vương quốc. Nhân vật lãnh đạo có thể được chọn lựa từ một nhóm do game thiết lập sẵn hay do người chơi tự tạo cho riêng mình một nhân vật. Trong game, người chơi có thể nâng cấp thành phố, xây dựng các kiến trúc đặc biệt, nghiên cứu ra những công nghệ, phép thuật mới, khám phá bản đồ, mở rộng lãnh thổ cùng vị thủ lĩnh và đội ngũ binh lính dưới trướng.

 

Legendary Heroes chủ yếu bao gồm hai khía cạnh. Thứ nhất, đó là xây dựng nên một nền văn minh tiêu chuẩn. Game thủ có thể lập ra những thị trấn, làm cho nó phát triển dần dần qua việc sản xuất các nguồn lương thực và nghiên cứu. Ngoài ra, người chơi cần phải tạo thêm những đạo quân giúp củng cố quốc phòng, cũng như cho mục đích xâm chiếm hay khám phá thế giới. Các thành phố trong game tự thân có thể lên cấp sau khi đã đạt được một móc dân số nhất định và chúng có thể được tùy chỉnh để sử đụng theo nhiều hướng khác nhau phụ thuộc vào mục đích người chơi. Xây dựng một pháo đài trong thành phố có thể giúp tăng cường khả năng phòng vệ; tương tự, tạo nên những khu nhà "ổ chuột" có thể giúp thành phố tăng cường số dân nhưng tình trạng bất ổn, bạo động sẽ tăng cao. Có thể nói, về mảng này Legendary Heroes đã thể hiện hết sức ấn tượng.

Phần việc còn lại của trò chơi là khai phá bản đồ và chiến đấu. Game thủ có thể sử dụng các loại lính đã được chiêu mộ trong thành phố để tham chiến, hoặc những Hero đến với người chơi để trợ giúp vương quốc. Những hero này có thể chiêu mộ được khi danh tiếng của vương quốc người chơi đã lên cao. Tiếng tăm sẽ tăng lên khi vương quốc của người chơi mở rộng thêm nhiều thị trấn, thành phố và hoàn thành những nhiệm vụ. Các nhiệm vụ trong game thường xuất hiện trên bản đồ, và những đơn vị quân có thể nhận nó qua hành động đơn giản là di chuyển tới điểm đó. Nội dung của chúng chủ yếu xoay quanh các công việc tiêu diệt quân địch trong một tình huống nhất định, thu thập những đồ vật, vũ khí bị mất tích, v.v… Song nhìn chung, đa số những nhiệm vụ trong game đều dẫn tới một trận đánh theo một cách nào đó. 
 

 

Trận đấu trong game diễn ra dưới dạng theo lượt (turn-based) trên một bản đồ khác biệt hoàn toàn. Game thủ di chuyển các đơn vị quân của mình trên một mạng lưới, tương tự như các tựa game nhập vai chiến thuật. Những nhân vật khác nhau sẽ có những năng lực riêng, như là khả năng sử dụng phép thuật, hay các kĩ năng đặc biệt liên quan đến loại vũ khí mà họ được trang bị. Trong một trận đấu, game thủ cần phải chú ý rất nhiều điều, đặc biệt là các thông số, đặc điểm của "bên địch, quân ta". Những đơn vị quân được trang bị tốt sẽ có nhiều lợi thế hơn, sở hữu lượng "máu" cao hơn, nhanh nhẹn hơn, sức tấn công cao hơn, v.v... Thông qua các trận chiến và thực hiện những nhiệm vụ nhận được, nhân vật trong game có thể lên cấp và người chơi có thể dùng các điểm kĩ năng (skill point) cho các đơn vị quân học kĩ năng đặc biệt (perk) thông qua một bảng kĩ năng xoay quanh những đặc tính (trait) và lớp (class) của họ.

Hệ thống lên level mới trong Legendary Heroes cho phép người chơi phát triển nhân vật Sovereign và Champion của mình theo nhiều hướng khác nhau, cụ thể là các lớp: Assassin, Defender, Commander, Mage hay Warrior. Mỗi lớp sẽ có những lợi thế rõ rệt về một khía cạnh nào đó. Chẳng hạn như đi theo con đường Assassin, nhân vật sẽ được +10 vào điểm cơ hội ra đòn chí mạng (critical chance) và có thể có được những đặc tính để cải thiện khả năng ra đòn chính xác và sát thương cho cú đánh chí tử (critical hit); hay với lựa chọn Commander, người chơi sẽ được -15% độ bạo loạn khi nhân vật đi vào một thành phố. 
 

 

Một trong những điểm bất cập của Fallen Enchantress là những nhân vật hero (Sovereign và Champion) quá mạnh, làm cho mức độ thử thách trên chiến trường bị ảnh hưởng rất lớn. Stardock dường như thấu hiểu được suy nghĩ từ phía game thủ, bản mở rộng độc lập Legendary Heroes đã cân bằng lại sức mạnh của những nhân vật hero trong game, họ có đủ sức để giúp người chơi cảm thấy tự tin trong trận chiến, nhưng không quá "siêu nhân" để được đem đi "solo" một cách dễ dàng như trước đây.

Phép thuật giữ một vai trò hết sức quan trọng trong game. Chẳng những nó được sử dụng trong trận đánh, mà còn có thể sử dụng bên ngoài bản đồ chính. Có rất nhiều loại phép thuật khác nhau, nó có thể là để tăng cường chỉ số cho đơn vị quân của người chơi, để làm giảm chỉ số quân lính hay thành phố đối địch, v.v… Tất cả loại phép thuật đều dùng mana, loại tài nguyên có thể có được thông qua sự phát triển của thành trì, đặc biệt là những thành phố chuyên về xây dựng các kiến trúc sản xuất mana.

Legendary Heroes có rất nhiều cách để giành được chiến thắng. Game thủ có thể chinh phục những vương quốc khác thông qua chiến đấu đơn thuần, hoặc sử dụng dụng "bùa" chiến thắng, thứ yêu cầu mảng nghiên cứu phép thuật rất cao, cũng như xây dựng nhiều tòa tháp ma thuật (magical tower) trong những thành phố. Người chơi có thể thắng game theo nhiều cách khác nhau, hòa bình hoặc theo con đường thống trị. Giống như các trò chơi 4X khác, giành được chiến thắng trong game đòi hỏi người chơi phải bỏ ra khá nhiều thời gian và trải qua rất nhiều thử thách khó nhọc.


Khi bắt đầu trò chơi, bản đồ trong game sẽ được tạo một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, không lần chơi nào giống lần chơi nào, và cũng chính vì hệ thống này mà không ít điều khó chịu đã xảy ra. Rất nhiều lần, game thủ bắt đầu trò chơi khoảng 30 phút và đột nhiên phát hiện ngay trước mặt mình là một chướng ngại hết sức khó khăn, một con rồng lớn chắn ngay trên con đường. Mỗi khi tiếp cận, nó sẽ tiêu diệt toàn bộ đội quân, và người chơi không còn cách nào khác ngoài tải lại "save game" trước, buộc phải đi theo hướng khác hoặc bắt đầu lại trò chơi. Chưa hết, có những khi bắt đầu trò chơi, người chơi không ở gần bắt kì nguồn tài nguyên cần thiết nào. Rõ ràng, bên cạnh những điểm thú vị, chế độ tạo bản đồ ngẫu nhiên đem lại rất nhiều phiền toái.

Khi đã đi sâu vào game, trò chơi có xu hướng trở nên tương đối tẻ nhạt. Dẫu biết điều này là rất dễ xảy ra với hầu hết các tựa game 4X, nhưng trong Legendary Heroes, có cảm giác như dần về cuối người chơi chỉ di chuyển khắp nơi trên bản đồ cho đến lúc thắng game. Thật vậy, trò chơi có một tùy chọn tự động giải quyết trận đánh (auto-resolve battle) và khi đạo quân của game thủ đủ mạnh để có thể tự giải quyết hầu hết các kẻ địch, nhiều người có xu hướng để máy tự động giải quyết trận đánh. Điều này khá đáng buồn, bởi mảng đánh đấm là một trong những điểm hấp dẫn nhất trong Legendary Heroes.

Phần tương tác với các vương quốc khác trong Legendary Heroes nhìn chung tương tự các tựa game 4X hiện nay, nhưng trên thực tế công việc này không quan trọng lắm trừ khi họ đang tuyên chiến. Thêm vào đó, họ không thường cung cấp nhiều hiệp ước hay cống phẩm. Bởi thế ngoài trường hợp người chơi muốn thắng game trong hòa bình, làm đồng minh với tất cả các vương quốc còn lại, thì không có nhiều lí do khiến người chơi buộc phải giao tiếp với họ.
 

 

Khả năng tùy chỉnh trong trò chơi là rất đáng chú ý. Game thủ hoàn toàn có thể tạo nên một hero của riêng mình để đưa vào chiến dịch, có thể thiết lập hầu hết các đạo luật và các sửa đổi cần thiết trong trò chơi trước khi tạo ra một vương quốc. Với kiểu tạo nhân vật và xây dựng thành phố hết sức tuyệt vời, có chiều sâu thế này, những fan của thể loại RPG chắc chắn sẽ rất hài lòng với Legendary Heroes. Trò chơi cũng cung cấp cho game thủ những tùy chọn mới, chẳng hạn như một thanh trượt về "monster difficulty", cho phép người chơi có thể hạn chế đụng độ phải những đối thủ dạng "thần thoại" nhằm tập trung nhiều vào công việc với những vương quốc khác nếu muốn. Legendary Heroes còn đem lại những sự kiện ngẫu nhiên, chẳng hạn như thiên thực, sức mạnh các con quái lúc này sẽ được tăng lên đáng kể.

Các loại kẻ địch trong game cũng đã dạng hơn trước rất nhiều. Điều này thật sự giúp cho chiến trường trở nên thú vị và hóc búa hơn rất nhiều. Game thủ cần phải chú ý và tập trung cao độ vào mỗi bước đi của mình nếu không muốn mất quân một cách "lãng xẹt". Ví dụ như những nữ thần báo tử (Banshee) sẽ làm thịt toàn bộ đạo quân nếu người chơi không có pháp sư nào không đội hình bởi vũ khí vật lí là hoàn toàn vô hiệu với Banshee.
 

 

Dẫu biết trò chơi có góc nhìn từ trên xuống và các chi tiết bên trong ít được chú ý đến, nhưng khi nhìn vào mô hình nhân vật, không ít game thủ đã phải thất vọng. Bởi lẽ, họ đã tạo ra một hero mang dấu ấn của riêng mình cũng như cố gắng trau chuốt vẻ bề ngoài đẹp nhất có thể, ấy thế mà khi nhìn vào thì đó lại là một mô hình thô cứng, vuông vức, giống như đến từ các tựa game 7 năm về trước. Song, khi so sánh Legendary Heroes với các người tiền nhiệm của nó, rõ ràng khâu đồ họa đã được cải thiện hết sức đáng kể. Môi trường trông game được thể hiện khá tốt, mọi thứ trông mượt và sắc hơn. Các kiểu chiến trường cũng khá đa dạng, từ các thung lũng đầy sỏi đá cho đến những vùng đồng bằng, con đường trong thành phố, và nhìn chung thì chúng được hiển hiện tương đối sinh động.

Các tiếng động trong game được thể hiện tương đối tốt, game thủ không có gì để phàn nàn về điều này. Tuy nhiên, phần âm nhạc thì lại khá nhạt nhẽo. Dù các bản nhạc có gắn liền với các sự kiện diễn ra trong game, nhưng nó không để lại ấn tượng gì nhiều cho người chơi. Nói chung, xét về hình và âm, Legendary Heroes chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được. 
 

 

Tóm lại, Fallen Enchantress: Legendary Heroes thật sự là một sự lựa chọn không tồi cho những ai là "tín đồ" của thể loại game chiến thuật 4X cũng như nhập vai RPG. Những điểm sáng trong trò chơi hoàn toàn đủ sức để có thể giữ chân game thủ ở lại với thế giới Elemetal đến khi kết thúc game. Sau sự đi xuống của tựa game chiến thuật theo lượt đình đám Heroes Might And Magic, Fallen Enchantress: Legendary Heroes chắc chắn sẽ đem lại một luồng sinh khí mới cho dòng game vốn đã kén người chơi này.

Ưu
+ Mảng chiến đấu rất hấp dẫn và có chiều sâu.
+ Khả năng tùy chỉnh của trò chơi là rất cao.
+ Những yếu tố nhập vai RPG hết sức thú vị.
+ Công việc xây dựng thành phố rất hay.
+ Có những cải thiện hết sức tích cực.


Khuyết
- Dần về cuối game có cảm giác khá tẻ nhạt.
- Việc tạo bản đồ ngẫu nhiên mỗi khi bắt đầu trò chơi nhiều lúc gây phiền toái.
- Hình, âm chỉ dừng ở mức trung bình.
- Tồn tại một số lỗi nhỏ.

 
ĐÁNH GIÁ
=============
8.5/10 ĐIỂM
GAME HAY!
========
GAME KHÁC
Mã: 000019
1 DVD
PC
07/07/2007
Shiny Entertainment
ESRP: 6
9 điểm
0 VNĐ
Mã: 000709
1 DVD
PC
15/09/2009
SVicarious Visions
ESRP: 4
9 điểm
0 VNĐ
Mã: 000127
2 DVD
PC
14/07/2007
Monte Cristo
ESRP: 6
9 điểm
0 VNĐ
Mã: 000018
1 DVD
PC
30/10/2007
Saber
ESRP: 6
9 điểm
0 VNĐ

Bạn đã chọn:

Tổng số: 00 Game

SĐT đặt phòng: : 0862673403 - 0982103173